Luyện nghe Tiếng Anh hiệu quả nhất

Kỹ năng nghe tiếng anh có thể nói là đóng vai trò rất quan trọng trong tất cả các kỹ năng tiếng anh . Vì sao kỹ năng nghe được cho là quan trọng nhất ư ? Hãy tưởng tượng rằng khi giao tiếp với người nước ngoài , ta có thể không nói được hoàn chỉnh , nhưng chỉ cần nghe hiểu đối phương nói gì , ta vẫn có thể dùng những cử chỉ hành động để diễn tả.

Mặc dù kỹ năng nghe là quan trọng nhất , và để nghe tiếng anh hiệu quả thì không khó nhưng những người luyện nghe tiếng anh thường cảm thấy nản vì không thể nghe kịp và đo lường được khả năng tiến bộ của mình . Nguyên nhân vì sao nào? Đó là vì người luyện nghe tiếng anh chỉ mãi mê làm theo một số hướng dẫn nghe và nghe, và nghe tiếng anh.. Những cách nghe tiếng anh này hoàn toàn sai lầm. Thậm chí có những cách nghe tiếng anh còn đề cao cả việc người dùng nên nghe tiếng anh liên tục mặc dù không nghe hiểu gì. Đây là một cách nghe tiếng anh hoàn toàn sai lầm trong việc phát triển cách luyện nghe hiệu quả. Việc nghe tiếng anh liên tụ , không có nghĩa sẽ tăng kỹ năng luyện nghe !!!!

Vấn đề của cách nghe tiếng anh hiệu quả thực ra rất đơn giản , bạn phải thật chú ý trọng tâm vào những nguyên tắc sau:

PHÁT ÂM -> TỪ VỰNG -> PHẢN XẠ

1. PHÁT ÂM :Bạn đang thắc mắc vì sao cách học phát âm lại đóng vai trò quan trọng trong cách luyện nghe nói tiếng anh hiệu quả đúng không . Thực chất đây là bí quyết học tiếng anh mấu chốt rất quan trọng để có thể nghe tiếng anh. ĐÂY LÀ BƯỚC CỰC KÌ QUAN TRỌNG CÁCH LUYỆN NGHE NÓI TIẾNG ANH HIỆU QUẢ NHẤT  Để có phát âm tốt , cần phải nói theo , nói theo và nói theo càng nhiều càng tốt. Nhất là khi bạn muốn nâng cao kỹ năng giao tiếp hằng ngày, thì việc nói theo các nhân vật trong những bộ phim là việc làm cực kì thông minh. Công cụ phụ đề song ngữ thông minh hiển thị một đoạn hội thoại nhân vật dài, giúp nói tiếng anh theo nhân vật cực kì chuẩn xác , hơn nữa với việc những bộ phim tốc độ nói rất nhanh, việc hiển thị 1 đoạn hội thoại dài như thế này, sẽ giúp vừa nói theo vừa kiểm tra và lưu trí nhớ những câu nói trôi qua. Hãy bắt đầu tập nói theo càng giống càng tốt những bộ phim trên đây và luyện tập hằng ngày.. sẽ giúp bạn có knang phát âm tiếng anh cực kỳ tốt. Hãy nhớ rằng quá trình nói theo, phải bắt trước thật giống âm điệu nữa bạn nhé !

2. TỪ VỰNG: LÀ BƯỚC THỨ 2 CỰC KÌ QUAN TRỌNG TRONG CÁCH NGHE TIẾNG ANH HIỆU QUẢ NHẤT. Giả sử khi đã nhuần nhuyễn cách phát âm , thì khi giao tiếp tiếng anh , bạn chỉ có thể biết được mặt chữ ,hình dung phương pháp viết câu nói và mường tượng trong đầu nhưng bạn không thể hiểu người khác đang nói gì ?. Vậy tức là người học chỉ nghe mà không hiểu được . Điều này thật tồi tệ và chẳng giúp ích gì cho việc nghe tiếng anh hiệu quả phải không nào ? . Để giải quyết vấn đề này , hãy cố gắng hiểu nghĩa của từ bằng cách học thuộc lòng nghĩa của chúng.

3. SỰ PHẢN XẠ  Biết nghĩa từ vựng và phát âm là 2 yếu tố quan trọng nhất trong cách nghe tiếng anh hiệu quả . Chỉ cần thành thạo 2 yếu tố này là người học có thể nghe tiếng anh hiệu quả và hiểu người nói cực kì chuẩn xác rồi chứ ? . Câu trả lời là chưa nhé , đó là vì chúng ta cần sự phản xạ nữa . Phản xạ đó là gì , đó là khi chúng ta nghe tiếng anh, quá trình bắt đầu khi nghe phát âm tiếng anh và đoán nghĩa phải diễn ra thật nhanh chóng , thậm chí là 2 quá trình này gần tốc độ tương đương nhau . Thì khi giao tiếp với người bản xứ , ta mới có thể nghe hiểu khi họ nói nhanh và tốc độ được. 
Trên đây là 3 yếu tố cực kỳ quan trọng để luyện nghe nói tiếng anh hiệu quả.