Giao tiếp với người nước ngoài có khó không?

13/ 11/ 2017 21:02:39 0 Bình luận

Ngày nay, giao tiếp đóng vai trò quan trọng và thiết yếu trong các mối quan hệ. Ngay cả khi giao tiếp bằng tiếng mẹ đẻ, đôi khi chúng ta vẫn phải va vấp những khó khăn, các sự cố ngoài ý muốn, nguyên nhân có thể do các yếu tố khác nhau về văn hóa, ngôn ngữ vùng miền hay bất đồng quan điểm cá nhân. Chính vì vậy, việc gặp phải những khó khăn trong giao tiếp với người nước ngoài ngày nay trở thành một hiện tượng rất bình thường.

7 kinh nghiệm sau đây, giúp bạn vượt qua những rào cản và khó khăn trong giao tiếp với người nước ngoài.

Luôn ghi nhớ và gọi tên: hãy cố gắng nhớ tên của người mình đang trò chuyện ngay sau khi được giới thiệu và gọi tên họ trong những tình huống phù hợp. Điều này làm cho họ cảm thấy được trân trọng , ấm áp, gần gũi và có ấn tượng tốt về bạn.

Tự tin: hãy tự tin khi nói chuyện vì tự tin thể hiện sự cuốn hút, phong cách riêng của bạn dù có thể bạn nói không hay hoặc tiếng Anh của bạn chưa thực sự trôi chảy.

Nói chậm và rõ: hãy thể hiện cuộc đối thoại với tốc độ chậm rãi nhưng rõ từ ngữ bạn muốn thể hiện. Điều này giúp bạn dễ nhận được sự cảm thông hơn là nói nhanh nhưng rối rắm.

Đi thẳng vào vấn đề: hãy mạnh dạn hỏi lại ngay khi bạn không nghe rõ.

Dám nói mà không ngại sai: hãy can đảm nói ra những điều bạn nghĩ, dù có sai một chút ngữ pháp, từ vựng nhưng người nước ngoài họ vẫn hiểu đúng thì không có gì phải lo ngại.

Biết khuyến khích: một lời khuyến khích, động viên đúng lúc sẽ làm cho cuộc nói chuyện thêm thú vị hơn rất nhiều lần.
Mỉm cười: mỉm cười tạo cho bầu không khí và cuộc nói chuyện diễn ra thân mật và gần gũi hơn, đây còn là sức mạnh hơn bất kỳ một ngôn ngữ nào khác.